Hotline: 0912.200.100
Trang chủ / Tin Tức /

Két sắt, Mẹo chọn Két sắt chống cháy.

Két sắt, Mẹo chọn Két sắt chống cháy.


Ngày nay, việc sử dụng Két sắt đã trở thành nhu cầu thiết yếu  của mỗi gia đình, cơ quan, cửa hàng... Và với việc thường xuyên xảy ra các vụ hỏa hoạn do bất cẩn của con người dẫn đến hư hại và mất mát về tài sản. Để cải thiện tình hình này, các dòng Két sắt chống cháy đã ra đời.

1- Tại sao nên sử dụng két sắt chống cháy:

- Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, hỏa hoạn dễ xảy ra nhất vào những ngày hè.

- Không chỉ riêng mùa khô, thỉnh thoảng vẫn hay xảy ra sự cố cháy do chập điện hay nổ bình ga…

Để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như các giấy tờ và tài liệu quan trọng, các công ty hoặc hộ gia đình nên trang bị một chiếc két sắt chống cháy.

2- Cách chọn két sắt chống cháy:

Tùy vào nhu cầu và tài chính của bạn hoặc công ty, bạn sẽ chọn két sắt chống cháy phù hợp:

- Kích thước và diện tích hơi rộng để chứa tài sản, các tài liệu quan trọng…

- Trọng lượng nặng hay nhẹ, gắn cố định hay không, có thể di dời hay không vì có hỏa hoạn xảy ra chỉ cần 1-2 người cũng có thể di chuyển két bạc dễ dàng.

- Chọn những chiếc két có khả năng chống chọi cao với lửa: các chỉ số chịu nhiệt, thời gian chịu lửa phải bảo đảm cho những tài sản bên trong két. Hãy chọn két bạc có thời gian chịu lửa cao (ít nhất là từ 3h) và chịu được nhiệt độ cháy cao (ít nhất 1000 độ C).

- Một két sắt chịu lửa tốt nhưng chưa chắc có độ an toàn cao. Nên kiểm tra chỉ số an toàn của nó: độ vững chãi của tường, cửa, hệ thống khóa, khả năng di dời của chiếckét chống cháy.

Lưu ý: Két càng nhiều cửa thì độ an toàn càng cao!

- Nên chọn két có hệ thống đa khóa (VD: có khóa chìa và khóa vân tay kết hợp…) để đề phòng trường hợp khẩn cấp vẫn có thể mở két để lấy tài sản ra mà không cần phải vất vả tìm kiếm.

3- Tìm hiểu và dự trù khi mua két sắt chống cháy:

- Một két sắt chống cháy tốt phải thỏa mãn được chỉ số an toàn và chỉ số chống cháy cao. Những yếu tố này phụ thuộc vào công dụng, tính năng, tính tiện ích, độ vững chắc của cửa, khối lượng két…

- Hãy chọn một mức giá phù hợp với túi tiền của bạn.

- Xác định rõ kích thước két vì nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và không gian của nhà cửa…

Thông thường, với điều kiện kinh tế của người dân Việt Nam thì hầu hết người tiêu dùng chọn mua két sắt chống cháy Hàn Quốc vì nó thỏa mãn được các tiêu chí chung: tính năng tốt, chất lượng ổn định, mẫu mã đẹp… Giá thành lại rẻ hơn những két sắt chống cháy nhập từ Mỹ hoặc các nước châu Âu.