Hotline: 0912.200.100
Trang chủ / Tin Tức /

Két sắt của Tổng Thống Mỹ có bao nhiêu tiền?

Két sắt của Tổng Thống Mỹ có bao nhiêu tiền?


Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem vị Tổng thống của Nước Mỹ sở hữu bao nhiêu tiền trong Két sắt riêng của ông nhé.két sắt gia đình - K240-ĐM - bên trong

Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng đệ nhất phu nhân Michelle sở hữu khối tài sản lên tới gần 10 triệu USD, theo báo cáo tài chính công khai của Nhà Trắng.
Báo cáo của Nhà Trắng cho thấy, tài sản của vợ chồng Tổng thống Obama năm ngoái có sự biến động mạnh so với năm 2010 dao động từ 1,8 triệu USD đến gần 10 triệu USD.

Số tiền có được từ việc bán hai cuốn sách "Dreams of My Father”, "The Audacity of Hope" và "Of Thee I Sing: A Letter to My Daughters” đóng góp khoảng 250.000 USD đến 2,1 triệu USD vào thu nhập của gia đình Tổng thống Obama.

Ngoài ra, gia đình ông Obama cũng có khoản tài sản thế chấp tại Chicago trị giá từ 500.000 USD đến một triệu USD với lãi suất 5,625%.

Có một chi tiết thú vị trong bản báo cáo là ông Obama gửi tiền vào ngân hàng JP Morgan Chase, tổ chức vừa mới dính tai tiếng với khoản lỗ hai tỷ USD trong các thương vụ đầu tư sai lầm.

Hiện ông Obama có hai tài khoản tại ngân hàng JP Morgan, trong đó có một tài khoản đồng sở hữu trị giá từ 500.000USD đến một triệu USD và một tài khoản khác do bà Michelle đứng tên có giá trị từ 1.000 USD đến 15.000 USD.

Tổng thống Mỹ cho rằng, JP Morgan vẫn là một trong những ngân hàng được quản lý tốt nhất và CEO Jamie Dimon là một trong những nhân viên ngân hàng xuất sắc nhất nước Mỹ.

Bên cạnh đó, với cương vị Tổng thống, ông Obama có thu nhập khoảng 400.000 USD một năm.

Năm ngoái, Nhà Trắng báo cáo gia đình ông Obama có tài sản trị giá khoảng 2,8 triệu USD đến 11,8 triệu USD.

“Đệ nhất gia đình” của nước Mỹ buộc phải công khai tài sản của họ theo đạo luật Đạo đức chính quyền năm 1978, vốn cũng áp dụng cho các quan chức cao cấp.

Theo luật, Tổng thống Obama không cần phải kê khai chính xác tài sản. Mức tài sản của gia đình ông Obama được xem là vượt xa so với tầng lớp có thu nhập trung bình ở Mỹ nhưng vẫn kém xa so với tầng lớp giàu và thua xa so với đối thủ tranh cử Tổng thống Mitt Romney (với tài sản két sắt ước từ 190 triệu USD đến 250 triệu USD).

Xem thêm: Ket sat, Ket sat Han Quoc